Những xu hướng thời trang lên ngôi trong mùa hè 2023
HeraDG có gì mới
28 Tháng Ba 2023
Những xu hướng thời trang lên ngôi trong mùa hè 2023

    Ở mỗi mùa thời trang, luôn có những xu hướng lớn nhất và những xu hướng nhỏ hơn. Đa phần là sự kéo dài hoặc biến chuyển của những xu hướng trước đây. Tuy nhiên cũng có những phong cách mới lạ hoàn toàn ít ai lường trước, ví dụ như Mermaidcore. Dù có nhiều khác biệt thì có điểm chung các xu hướng lớn đều đề cao việc phô diễn vẻ đẹp vóc dáng và cá tính riêng.

    1. KIỂU DÁNG MULLET

    Mullet là kiểu váy có vạt trước ngắn và vạt sau dài, như một cách kết hợp cả các độ dài mini/midi và maxi. Kiểu dáng mullet luôn tạo độ phồng cho vạt váy khi bạn bước đi, như một nàng công chúa vừa bước ra từ trang truyện. Trên sàn diễn thời trang mùa Xuân Hè 2023 xuất hiện rất nhiều thiết kế “giả mullet”, với chân váy mini hoặc quần short mặc trong và một lớp váy dài phủ bên ngoài. Lớp váy dài ấy có thể được tạo hình như đầm sơ-mi dáng dài (ở nhà Dior và Peter Do), hoặc là một chân váy xẻ tà (như Roberto Cavalli).


    2. MERMAIDCORE VÀ DƯỚI ĐÁY ĐẠI DƯƠNG

    Có vẻ như bộ phim live action Nàng tiên cá của Disney chưa ra mắt đã gây xôn xao giới thời trang. Những phục trang gợi nhắc đến cuộc sống bí ẩn dưới đáy đại dương trở thành một xu hướng thời trang lớn trên sàn diễn Hè 2023. Nói đến ma thuật của biển khơi, hình ảnh những nàng tiên cá xuất hiện đầu tiên trong tâm trí chúng ta. Những chiếc đầm có thân trên ôm sát và đuôi loe rộng miêu tả vẻ đẹp lả lơi của những nàng tiên cá. Chắc chắn trong mùa 2023, một xu hướng thời trang lớn sẽ là Mermaidcore – cảm hứng thời trang từ tiên cá. Biển khơi ma mị không chỉ có tiên cá, mà còn có những loại vật khác. Hình ảnh của sứa biển được tái tạo qua những chiếc đầm có bèo nhún, tua rua, chất liệu mỏng manh xuyên thấu. 


    Cảm hứng biển khơi không bị giới hạn trong chỉ những chiếc đầm thướt tha. Chất liệu như vỏ sò, sequin hay vải lurex lấp lánh tựa vây cá, vải sóng sánh như nước… cho thấy những cách biến chuyển xu hướng thời trang Hè 2023 này.

    3. CUT OUT Ở ĐIỂM HẠ EO

    Cut out vẫn chưa hạ nhiệt. Và những thiết kế trễ lưng phong cách Y2K cũng vậy. Kết hợp hai chi tiết này với nhau mang đến xu hướng gợi cảm nhất nhưng cũng khó mặc bậc nhất mùa Hè 2023. Đường khoét ở phần hạ eo gây sốt giới thời trang trong thập niên 1990 vì những bộ sưu tập mà Tom Ford thiết kế cho Gucci.  


    4. PHOM DÁNG XẺ TÀ

    Nói đến đầm xẻ tà thì chúng ta thường nghĩ đến đầm dạ hội giúp các hoa hậu khoe đôi chân dài. Thật đáng mừng khi mùa Xuân Hè 2023 báo hiệu sự xuất hiện của đường xẻ tà khắp mọi nẻo đường chứ không chỉ tại những buổi tiệc tối.


    Cùng HeraDG trải nghiệm những xu hướng thời trang đang làm mưa làm gió trên khắp các sàn catwalk và cả đường phố để ghi điểm ngay trong gu thời trang của mình nhé!


Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!