TIPS BẢO QUẢN ÁO SƠ MI TRẮNG SIÊU DỄ TẠI NHÀ
HeraDG có gì mới
05 Tháng Tư 2022
TIPS BẢO QUẢN ÁO SƠ MI TRẮNG SIÊU DỄ TẠI NHÀ

    Đối với các tín đồ thời trang, chiếc áo sơ mi trắng không đơn thuần chỉ là một item chỉ dành riêng cho công sở, mà giờ đây, các thiết kế đến từ sơ mi trắng lại mang dấu ấn riêng vô cùng khác biệt với những đường gấp khúc xếp ly tinh tế, nhưng không kém phần chỉn chu, thanh lịch.. Chính vì thế mà mà chúng ta phải tìm cách để giữ gìn giặt và bảo quản để chiếc áo luôn mới và đẹp. HeraDG đem đến những gợi ý giúp nàng bảo quản áo sơ mi trắng luôn mới như ngày đầu tiên cực dễ tại nhà. 

    Không dùng trực tiếp chất tẩy rửa trên áo

    Đối với các loại áo sơ mi có màu và hoa văn, không nên dùng với chất tẩy mạnh vì màu sắc và hoa văn sẽ phai nhạt đi, đối với sơ mi trắng hay trơn thì có thể dùng nước tẩy pha loãng hòa vào nước ngâm sơ mi.


    Không nên vò, vắt nước quá mạnh tay

    Sau một khoảng thời gian ngâm sơ mi vào nước và xà phòng nhẹ nhất định. Nàng có thể xả đi áo sơ mi với nước sạch lại nhưng chú ý không nên vò, giày xé và vắt nước ráo mạnh tay. Hãy làm thật nhẹ nhàng hoặc chỉ rũ nước ra khỏi áo bằng nhiều lần nước sạch, không vò vắt nếu có thể.

    Lưu ý: Ở những chỗ vô tình có vết ố, vết bẩn khó giặt có thể dùng tay vò nhẹ duy nhất ở vùng bẩn đó. Với loại vải không dùng chất tẩy được, dùng mẹo là nước rửa tay thoa nhẹ lên vết bẩn, vết ố đó.

    Không dùng quá nhiều bột giặt

    Không phải cái gì nhiều cũng tốt đặc biệt trường hợp này là áo sơ mi. Đừng bỏ quá nhiều mà ngược lại nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến cho bề mặt áo sơ mi bị sờn và dễ phai màu. Vì vậy hãy xài một lượng bột giặt vừa đủ. Việc nên làm là nên ngâm áo sơ mi trong nước đã pha bột giặt trong khoảng 5-10 phút để vết dơ mờ đi, dễ giặt hơn. Ngoài ra có thể dùng một loại nước xịt chuyên dụng, xịt thẳng vào vị trí bị bẩn nhất của áo sau đó thì chà sạch.


    Sử dụng giấm để giữ màu áo

    Để giữ màu áo sơ mi đẹp lâu bị phai, trong lần giặt đầu tiên nàng có dùng một ít giấm nuôi pha vào nước để ngâm áo trước khi giặt, để giúp áo hạn chế bị phai màu. Trong trường hợp chiếc áo sơ mi bị dính các vết bẩn khó tẩy như mực, nước tương, dầu nhớt… cách tốt nhất là nên giặt nó trong thời gian sớm nhất có thể, bởi càng để lâu vết bẩn sẽ dính chặt lên áo hơn.

    Dùng túi giặt

    Trong trường hợp nếu nàng không có thời gian để tự mình giặt tay chiếc áo sơ mi thì cũng có thể giặt bằng máy nhưng hãy đặt áo vào túi giặt trước đã. Túi giặt không chỉ giúp cho chiếc áo hạn chế được vết nhăn mà còn giúp các khuy nút không bị vướng vào quần áo khác. Điều đặc biệt là đừng quên phân biệt màu sắc trước khi bỏ vào máy để tránh màu các trang phục khác phai sang chiếc áo sơ mi.

    Phơi trên mắc áo gỗ, bản to


    Lưu ý trong việc phơi áo sơ mi, hãy lựa chọn phơi trên các loại xà ngang, bản dày. Còn không hãy lựa chọn loại mắc áo bằng gỗ, bản dày to. Loại trừ áo không bị tạo nếp ngay vị trí treo loại mắc áo gỗ không bị ra teng, ra màu như các loại mắc áo khác. Áp dụng cả loại móc này khi treo bảo quản trong tủ để phom áo sơ mi không bị mất phom áo cũng không bị nhăn.

    Ủi áo ở nhiệt độ thấp

    Đối với các loại vải của áo sơ mi nữ công sở cao cấp cần được ủi/là với nhiệt độ cực thấp. Để tối đa hạn chế việc xảy ra sự cố thì nàng cần lót một miếng vải đệm giữa bàn ủi và vải áo sơ mi trong khi ủi/là. Đây là một mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích mà bạn nên nhớ nếu bắt buộc cần phải ủi/ là áo sơ mi nữ công sở cao cấp.

    Với những tips nhỏ này, chắc chắn nàng đã biết cách bảo quản áo sơ mi trắng thật lâu phải không nào? Đừng quên ghé HeraDG để lựa chọn những mẫu sơ mi vừa chuẩn trend, vừa cực kì chất lượng nhé!

Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!