Chúng Ta Được Gì Khi Lựa Chọn Sống Xanh?
HeraDG có gì mới
09 Tháng Tám 2022
Chúng Ta Được Gì Khi Lựa Chọn Sống Xanh?

    Sống xanh là xu hướng đưa ra những quyết định ủng hộ và hướng đến sự phát triển bền vững nhằm giảm tác động tiêu cực lên môi trường sống cũng như bảo vệ sức khoẻ của con người. Trào lưu “sống xanh - sống bền vững” đang được hưởng ứng mạnh mẽ trên toàn cầu nhằm bảo vệ môi trường sống, giảm khí thải gây ô nhiễm và hướng đến phát triển bền vững trong tương lai. Cùng HeraDG tìm hiểu những lợi ích của sống xanh tác động lên cuộc sống.

    SỐNG XANH LÀ GÌ? 

    Theo như định nghĩa của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ, sống xanh là lối sống khiến chúng ta đưa ra những quyết định mang tính bền vững về mọi thứ trong cuộc sống. Đó là những gì chúng ta ăn, cách chúng ta đi du lịch, mua sắm hay việc sử dụng và loại bỏ các vật dụng trong cuộc sống. Từ những lựa chọn hàng ngày này của bản thân, chúng ta có thể tạo ra một lối sống bền vững cho tương lai. 

    Trang tin Ecoliving đưa ra một khái niệm đơn giản hơn. Sống xanh là cách bạn đưa ra những quyết định về lối sống với mong muốn giảm thiểu những tác hại tiêu cực và cải thiện cuộc sống của vạn vật trên trái đất.

    Như vậy, những quyết định và lựa chọn trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ mang lại ảnh hưởng tích cực lên môi trường xung quanh, định hình lối sống “xanh”. Bạn có thể lựa chọn sống xanh mọi nơi mọi lúc, từ ở nhà cho đến nơi làm việc. Nhưng để thực sự sống xanh, cần phải có kỷ luật, sự cam kết và kiên trì. Nếu không có một mục đích rõ ràng, bạn sẽ khó “sống xanh” một cách bền vững.

    NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỐNG XANH 

    Sống xanh giúp tiết kiệm tiền bạc

    Sống xanh liên quan đến những quyết định của chúng ta về mọi mặt của đời sống, như cách chúng ta mua sắm, ăn uống, đi lại, hay sử dụng nguồn năng lượng trên trái đất. Bới vậy, nếu bạn cam kết với sống xanh, bạn sẽ có ý thức biết đủ.

    Sử dụng điện và nước một cách tiết kiệm hơn. Cân nhắc kỹ càng trước khi mua sắm và chỉ mua những món đồ bạn thực sự cần. Hạn chế mua sắm quần áo. Tăng cường tái sử dụng. Lựa chọn xe đạp để di chuyển hay nấu ăn tại nhà. Rất nhiều phương án bạn có thể cân nhắc thực hiện trong cuộc sống hàng ngày. Nhẩm tính sơ qua về sự cắt giảm này, tôi tin bạn đã biết khoản tiền dư ra hàng tháng. 

    Thêm vào đó, việc chú trọng vào mục đích của việc sử dụng sản phẩm, chỉ mua khi thực sự cần sẽ giúp bạn tập trung lựa chọn sản phẩm có chất lượng hơn. Điều đó đồng nghĩa với tuổi thọ của sản phẩm cao hơn. Chúng ta cũng tiết kiệm được tiền bạc trong việc duy trì và thay thế.

    Sống xanh giúp bạn khỏe mạnh hơn

    Những người có xu hướng sống xanh thường lựa chọn những thực phẩm theo mùa, có nguồn gốc địa phương. Người xưa hay nói ”mùa nào thức ấy”. Những sản phẩm được trồng theo mùa sẽ không cần đến hóa chất để kích thích sự phát triển nên chúng ta yên tâm hơn về chất lượng. Sử dụng sản phẩm địa phương cũng đảm bảo sự tươi mới. Ngoài ra, chúng còn giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

    Sống xanh cũng có thể giúp chúng ta giảm thiểu căng thẳng. Không quá tập trung vào vật chất giúp chúng ta giảm được nỗi lo tiền bạc, có thời gian dành cho bản thân. Những lựa chọn như đạp xe hay đi bộ giúp cho cơ thể dẻo dai, tăng cường sức đề kháng. Sống xanh tạo ra tác động tích cực đến môi trường, cải thiện chất lượng không khí. Môi trường đất, môi trường nước trở nên tốt hơn. Con người vì thế mà tránh được bệnh tật.

    Sống xanh giúp bạn hạnh phúc hơn

    Theo nghiên cứu của Michael Schmitt, một nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Simon Fraser University thì những hành động xanh tạo ra cơ hội giúp chúng ta trải nghiệm một cuộc sống có ý nghĩa hơn. Trước hết, đó là bởi chúng ta đang sống với một mục đích tốt đẹp.

    Hành động tích cực lên môi trường, góp phải cải thiện thế giới bạn đang sống, mang lại lợi ích cho tất cả mọi người khiến bạn tìm thấy đươc ý nghĩa của cuộc sống.

    Khi làm những việc thực sự có ý nghĩa, bạn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực của mình. Bạn kết nối được với nhiều người cùng chí hướng với bạn. Nhờ những kết nối có giá trị mà cuộc sống tinh thần của bạn sẽ phong phú hơn. Hạnh phúc đôi khi đơn giản là được hít thở bầu không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên và ở bên những người bạn ta trân quý, có phải vậy không? 

    Sống xanh giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn 

    Sống xanh không hề dễ dàng. Tôi cũng đang bước những bước chậm chạp trên hành trình của mình. Nhiều khi, tôi vẫn quên không mang túi khi đi chợ và phải chấp nhận mang túi nilon về nhà. Có lúc tôi vẫn quá thèm một cốc nước mà mua đồ uống take away. Kết quả là có thêm một chiếc cốc nhựa thải ra môi trường. Tôi vẫn thích tiện nên thi thoảng lại trèo lên xe máy để đi quãng đường 3km thay vì đạp xe đạp. 

    Lựa chọn những điều tốt đẹp chưa bao giờ là dễ dàng dù bạn biết được những lợi ích mà nó đem lại. Bởi vậy, cam kết với sống xanh giúp bạn có tâm trí luôn tỉnh thức để làm những việc bạn cho là đúng đắn với kỷ luật và sự kiên trì. Nếu như bạn có thể thành công áp dụng lối sống này vào cuộc sống, tôi tin rằng bạn sẽ trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình với nhiều đức tính quý báu.

    Ngoài ra, không thể không nhắc đến, phiên bản mới của bạn sẽ là phiên bản cân đối hơn, mạnh mẽ hơn, giàu năng lượng hơn và hạnh phúc hơn nữa.

    Sống xanh giúp bạn kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ sau

    Những năm gần đây, chúng ta chứng kiến không biết bao nhiêu thảm họa thiên nhiên đau lòng, cướp đi mạng sống của rất nhiều người trên Trái Đất. Điều mà mọi người đều lo ngại, đó là việc thế hệ sau của chúng ta sẽ phải trải qua những tháng ngày còn khó khăn hơn nữa. 

    Trang Reuters đưa tin, một đứa trẻ sinh ra hôm nay sẽ phải đối mặt rất nhiều hiểm họa liên quan đến sức khỏe do biến đổi khí hậu gây ra. Nó sẽ phải lớn lên trên một trái đất đang nóng dần lên từng ngày với rủi ro thiếu hụt lương thực, bệnh truyền nhiễm, lũ lụt và hạn hán cực kỳ nghiêm trọng. Những việc ta làm cho Trái Đất hôm nay chính là để giành tấm vé đến một cuộc sống tốt hơn cho thế hệ mai sau. 

    Nếu lựa chọn hành động vì môi trường, như tận dụng năng lượng mặt trời, giảm lượng khí thải carbon, sử dụng những sản phẩm không hóa chất độc hại và sống thuận tự nhiên, thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Theo như số liệu thống kê từ tổ chức về khí thải nhà kính của Anh năm 2013, những lựa chọn bền vững có khả năng làm giảm lượng khí thải qua mỗi năm. Như vậy có thể đảm bảo một tương lai bền vững và ổn định hơn cho thế hệ mai sau.

    SỐNG XANH CÙNG HERADG

    Chất liệu tái chế là nguồn cảm hứng bất tận trong thời trang bền vững. Là 1 trong những thương hiệu tiên phong về thời trang bền vững, HeraDG hứa hẹn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm "xanh" trong thời đại mới. Việc sáng tạo ra những thiết kế đẹp từ chất liệu thân thiện với môi trường chính là một trong số các tiêu chí hàng đầu của HeraDG. Bởi lẽ, thương hiệu luôn xuất phát từ mong muốn bảo vệ sức khỏe, môi trường và hướng tới những điều ý nghĩa.

     Bằng việc cho ra mắt những thiết kế sử dụng chất liệu Recyle tái chế, vừa giúp giảm thiểu nhựa thải ra môi trường, vừa giúp bảo vệ làn da của người mặc, Hera mong muốn phần nào góp sức mình vào công cuộc thay đổi thói quen thời trang của cộng đồng. Recycle là cái tên không còn lạ lẫm với ngành công nghiệp may mặc trong mấy năm trở lại đây. Những sợi vải tái chế sẽ giúp giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, góp phần làm xanh hệ sinh thái và tái tạo môi trường sống xung quanh.

    Chung tay cùng HeraDG trong công cuộc thay đổi thói quen thời trang của cộng đồng, hướng tới một tương lai bền vững, HeraDG ra mắt thẻ "𝐆𝐑𝐄𝐄𝐍 𝐂𝐀𝐑𝐃" với những chính sách đặc biệt. Thẻ "𝐆𝐑𝐄𝐄𝐍 𝐂𝐀𝐑𝐃" đem tới nhiều đặc quyền hấp dẫn, tích luỹ điểm nhận quà và ưu đãi mua sắm không giới hạn.


Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!