HeraDG tiên phong xu hướng thời trang bền vững với chất liệu Recycled Polyester
12 Tháng Mười Hai 2023
HeraDG tiên phong xu hướng thời trang bền vững với chất liệu Recycled Polyester

    KHỞI NGUỒN SỰ RA ĐỜI CỦA CÁC SẢN PHẨM TỪ VẢI RECYCLED POLYESTER

    Thời trang là một trong những ngành gây phát thải môi trường hàng đầu hiện nay. Theo EPA tại Hoa Kỳ, hàng năm có 2,4 triệu tấn nhựa PET bị thải bỏ ở Mỹ, không ít trong số này được thải ra từ ngành sản xuất sản phẩm thời trang.

    Mất 500 năm để để các rác thải bằng nhựa được phân hủy, thải ra một lượng lớn khí nhà kính. Nếu tiếp tục sử dụng các sản phẩm “thời trang nhanh”, việc gia tăng hiệu ứng nhà kính sẽ không dừng lại. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của hàng tỷ người trên thế giới. Trong bối cảnh trái đất đang phải đối mặt với nhiều thách thức về môi trường như hiện nay thì việc sử dụng những sản phẩm thời trang tái chế thể hiện trách nhiệm lớn lao của các nhà sản xuất và thương hiệu thời trang.

Hàng triệu tấn rác thải nhựa được thải ra môi trường mỗi năm

    Những chiếc chai nhựa cũ bị vứt đi có thể mất tới 1000 năm để phân hủy trong môi trường. Nhưng trong ngành công nghiệp thời trang, chúng có thể được tái sinh trở thành sợi Polyester – một chất liệu quan trọng để sản xuất nên các sản phẩm thời trang. Theo xu thế chung của thế giới, TCT Đức Giang nói chung và thương hiệu HeraDG nói riêng đã có bước chuyển mình mạnh mẽ theo định hướng thời trang bền vững với những hoạt động thiết thực, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và môi trường. Nhằm nhấn mạnh vào việc tiết kiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát thải carbon thông qua các lĩnh vực như xử lý chất thải và nước thải, sử dụng năng lượng sạch, sử dụng nguyên liệu tái chế và đẩy mạnh các giải pháp tiêu dùng thân thiện với môi trường, thời gian qua, Tổng công ty Đức Giang đã đề xuất và triển khai nhiều ý tưởng trong việc chuyển đổi sang sản xuất tuần hoàn.

    TCT Đức Giang tập trung tìm kiếm và ưu tiên sử dụng nguyên liệu tái chế có chứng nhận bền vững để phát triển các dòng sản phẩm chất liệu xanh như: Recycled Polyester, Recycled Nylon, Seewool,… Trong đó, Recycled Polyester là 1 trong những nguyên liệu xanh mà HeraDG lựa chọn sử dụng để đem lại nhiều trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. 

    HeraDG đã tạo ra cho riêng mình những sản phẩm sử dụng chất liệu tái chế Recycled Polyester, góp phần đưa mỗi người tiêu dùng trở thành một đại sứ của thời trang xanh. Đây là khởi nguồn câu chuyện ra đời của những sản phẩm từ chất liệu Recycled Polyester gắn với con đường bảo vệ môi trường của thương hiệu thời trang Việt - HeraDG. 

    NỖ LỰC CẢI TIẾN VÀ HOÀN THIỆN QUY TRÌNH SẢN XUẤT VẢI RECYCLED POLYESTER

    Quy trình làm ra vải Recycled Polyester là quy trình khép kín từ bước thu gom đến xử lý và dệt thành vải. Mỗi bước đều được tối ưu về công nghệ và cách xử lý, giúp chất liệu vải thể hiện được tốt nhất các tính năng mong muốn.


Quy trình tạo ra vải Recycled Polyester

    Polyester tái chế là sợi được thu hoạch từ nhựa tận dụng lại, thường là những chai nhựa cũ đã qua sử dụng được thu gom về nhà máy la loại bỏ nhãn dán và được cắt thành những miếng nhỏ. Những miếng nhựa kích thước nhỏ này sẽ trải qua các bước làm sạch và xử lý nghiêm ngặt để nghiền nhỏ thành vụn nhựa. Quá trình làm sạch có vai trò quan trọng trong quy trình dệt. Việc làm sạch nguyên liệu sản xuất giúp loại bỏ tối đa tạp chất và bụi bẩn trước khi sử dụng, bảo vệ sức khỏe người dùng khi thành phẩm tiếp xúc trên da.

    Vụn nhựa tiếp tục được nấu chảy và tạo thành những xơ nhựa thành phẩm. Trước khi tiến hành dệt thì xơ nhựa sẽ được nhiệt dẻo thành dạng sợi. Sợi là nguyên liệu gần nhất để có thể bắt đầu quy trình dệt vải. 

    Sợi từ nhựa tái chế được kết hợp cùng sợi polyester, tiến hành dệt kim tạo tấm vải Recycled Polyester với khả năng thấm hút và kiểm soát ẩm tối ưu. 

    Sau khi kết thúc quá trình dệt kim sẽ được thành phần vải Recycled Polyester hoàn thiện với tính năng ưu việt vượt trội so với các chất vải thông thường:

Những tính năng hoàn hảo của vải Recycled Polyester

    Chất liệu Recycled Polyester có chất lượng ưu việt hơn các chất liệu vải thông thường, có thể được tái chế liên tục nhiều lần mà không suy giảm chất lượng, bên cạnh đó sợi tái chế còn mang lại nhiều ý nghĩa với môi trường: giảm lượng rác thải từ nhựa, giảm khí thải nhà kính, tiết kiệm nguồn tài nguyên nước.

    Với HeraDG, việc lựa chọn nguyên liệu thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng giúp khẳng định hướng đi mới của thương hiệu, phát triển theo hướng thời trang bền vững. Chất liệu Recycled Polyester được HeraDG sử dụng có chứng nhận nguồn gốc sợi tái chế RCS, đáp ứng được các tiêu chuẩn chặt chẽ về chất lượng, an toàn vì sức khỏe của người tiêu dùng.

    NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA VẢI RECYCLE POLYESTER

     Bền bỉ, an toàn

    Một điểm cộng dành cho vải Recycled Polyester là an toàn tuyệt đối với làn da người dùng. Loại vải này không gây nấm mốc trong điều kiện ẩm ướt nên việc chăm sóc và vệ sinh rất dễ dàng. Chưa dừng lại ở đó, vải Recycled Polyester có độ bền cực kỳ cao, gấp mấy lần những loại vải được sản xuất từ nguyên liệu thông thường.

    Giảm khí thải nhà kính

    Một ưu điểm nổi bật chỉ có duy nhất ở vải tái chế Recycled Polyester là giảm khí thải nhà kính và hạn chế tạo ra những nguồn Polyester mới. Thực chất, quá trình sản xuất vải tái chế thường tiêu tốn ít năng lượng và tạo ra lượng khí thải nhà kính ít hơn nhiều so với sản xuất vải mới. Nếu thời trang tái được áp dụng rộng rãi hơn thì sẽ ngăn chặn được lượng lớn khí Metan thoát ra ngoài, từ đó giảm thải hiệu ứng nhà kính đáng kể.

    Góp phần bảo vệ môi trường

    Một trong những phương pháp bảo vệ môi trường hiệu quả là giảm tối đa việc sử dụng sản phẩm được làm từ nhựa. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể góp một phần nhỏ bằng cách ủng hộ và sử dụng sản phẩm thời trang từ vải Recycled Polyester . Những chất liệu trong quần áo tái chế có nguồn gốc từ nhựa như nút áo/ quần, dây kéo hoặc các sợi polyester được tổng hợp cùng với vải, giảm lượng rác thải nhựa đẩy ra bên ngoài. 

    Tiết kiệm chi phí

    Việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm thời trang tái chế sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể hàng năm cho việc mua sắm quần áo. Với đặc tính tái sử dụng được nhiều lần, các sản phẩm này cực bền bỉ, tha hồ mặc quanh năm mà không sợ hư hao. Ngoài ra, sản phẩm tái chế còn giảm tải việc khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên, giữ cho cây cối được tươi tốt và xanh mát.

    HERADG ỨNG DỤNG RECYCLE POLYESTER TRONG SẢN XUẤT ÁO PHAO

    Với vị thế là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về ngành dệt may Việt Nam, thương hiệu thời trang HeraDG - TCT Đức Giang đã mang đến dòng sản phẩm áo phao thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. HeraDG hoàn toàn chủ động từ các khâu phác thảo ý tưởng, lên thiết kế, chọn nguyên phụ liệu phù hợp, phát triển mẫu, may mẫu và trực tiếp sản xuất các sản phẩm của mình với các yêu cầu kỹ thuật khắt khe theo quy trình và chất lượng quốc tế.

    Áo phao ba lớp từ chất liệu Recycled Polyester thân thiện với môi trường là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trong mùa đông của thương hiệu HeraDG và vinh dự giành giải thưởng Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích liên tục trong 2 năm 2022 & 2023.


    Toàn bộ dây chuyền công nghệ sản xuất dòng sản phẩm áo phao đều được tối ưu hoá theo tiêu chuẩn châu Âu hiện đại. Điển hình như sản phẩm áo phao của HeraDG được ứng dụng công nghệ nhồi bông siêu nhẹ bằng máy lập trình tự động giúp áo phao nhẹ như lông vũ, nhưng vẫn có thể giặt máy mà hoàn toàn giữ phom. Đặc biệt, lớp lõi bông Recycled cách nhiệt, cách ẩm rất tốt, giúp chiếc áo siêu nhẹ, mỏng nhưng vẫn có khả làm ấm siêu tốc khiến người mặc được giữ ấm hoàn hảo trong thời tiết giá lạnh. Áo phao HeraDG được thiết kế chỉn chu đến từng chi tiết từ khoá kéo, tay cầm khoá, lót áo đều in logo thương hiệu.


    Lớp bên ngoài áo phao sử dụng chất liệu Recycled Polyester, một lựa chọn mang tính bền vững, thân thiện môi trường với các tính năng ưu việt: cản gió giữ ấm cơ thể, chống thấm nước, chống tia UV, chống bụi bẩn và chống nhăn, giữ dáng tốt. Đây cũng là chất liệu được nhiều nhãn hàng thời trang lớn trên thế giới và Việt Nam đang sử dụng hiện nay. 


    Sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thời thượng và chất liệu Recycled Polyester tôn lên vóc dáng của người mặc, đem đến sự thoải mái tuyệt đối khi sử dụng. Chất liệu tái chế là nguồn cảm hứng bất tận trong thời trang bền vững, vừa giúp giảm thiểu nhựa thải ra môi trường, vừa giúp bảo vệ làn da của người mặc, HeraDG mong muốn phần nào góp sức mình vào công cuộc thay đổi thói quen thời trang của cộng đồng.

    HeraDG là một trong số những nhãn hàng thời trang nữ tiên phong trong việc đưa khái niệm “thời trang bền vững” trở nên quen thuộc, góp phần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng Việt. Hàng năm, HeraDG tổ chức chương trình thiện nguyện "Đông ấm yêu thương" thu hồi quần áo đã qua sử dụng để tái chế, tái sử dụng và trao tặng tới những hoàn cảnh khó khăn, giảm thiểu phần nào lượng rác thải ra môi trường; đồng thời triển khai các chiến dịch marketing nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về các sản phẩm tái chế và tầm quan trọng của thời trang bền vững.

Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!