HeraDG sử dụng sợi tái chế Recycled Polyester - thân thiện với môi trường
Kinh nghiệm hay
04 Tháng Mười Hai 2021
HeraDG sử dụng sợi tái chế Recycled Polyester - thân thiện với môi trường

    Recycled Polyester là cái tên không còn lạ lẫm với ngành công nghiệp may mặc trong nhiều năm trở lại đây. Sản xuất thời trang là một trong những ngành gây ô nhiễm môi trường nhất thế giới. Hưởng ứng xu hướng “ Thời trang bền vững”, HeraDG cũng đã tạo ra cho riêng mình những sản phẩm sử dụng chất liệu tái chế (Recycled Polyester) với mong muốn góp một phần nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường.


RECYCLED POLYESTER LÀ GÌ?

    Những chiếc chai nhựa cũ bị vứt đi có thể mất tới 1000 năm để phân hủy trong môi trường. Nhưng trong ngành công nghiệp thời trang, chúng có thể được tái sinh trở thành sợi Polyester – một chất liệu quan trọng để sản xuất nên các sản phẩm thời trang.
    Giống như polyester truyền thống, polyester tái chế là một loại vải nhân tạo được sản xuất từ sợi tổng hợp. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các vật liệu mới để chế tạo vải (tức là dầu mỏ), polyester tái chế sử dụng nhựa hiện có. Trong nhiều trường hợp, những loại nhựa hiện có đó là những chai nước cũ, sau đó được xử lý và biến đổi một cách kỳ diệu để tạo nên một chiếc áo phao mà bạn đang mặc mỗi ngày.

    Recyled Polyester tái chế từ chai nhựa cũ không chỉ mang đủ ưu điểm về tính năng như sợi Polyester truyền thống mà còn có ý nghĩa tích cực với môi trường và có thể tái chế liên tục nhiều lần mà không suy giảm chất lượng. Đây cũng là chất liệu được nhiều nhãn hàng thời trang lớn trên thế giới và Việt Nam đang sử dụng hiện nay.


QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỢI RECYCLED POLYESTER


    Các chai nhựa qua sử dụng được thu gom, cắt nhỏ thành các mảnh nhựa, xử lý loại bỏ tạp chất và nấu thành các hạt nhựa bằng quy trình xử lý nghiêm ngặt.

    Sau đó, quá trình nóng chảy các hạt nhựa và kéo sợi diễn ra tương tự như sản phẩm polyester truyền thống. Các sợi nhỏ này được dệt và tạo nên sợi vải, được sử dụng trong việc sản xuất các sản phẩm trang phục thời trang với các ưu điểm như độ bền cao, ít nhăn, khả năng thấm hút và kháng tia UV tuyệt vời.


ƯU ĐIỂM CỦA RECYCLED POLYESTER – LỢI ÍCH VỚI MÔI TRƯỜNG

    Recycled Polyester là một lựa chọn mang tính bền vững hơn so với loại vải thông thường của nó, nhưng vẫn duy trì tất cả các đặc tính của polyester. Từ việc tái chế lại chai nhựa đến giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đây là sản phẩm phù hợp với những hàng hóa yêu cầu độ bền hiệu suất cao.
    Bằng cách hạn chế sử dụng vật liệu tái chế, Recycled Polyester làm giảm đáng kể tác động môi trường so với Polyester truyền thống.

Giảm rác thải nhựa ra môi trường.

Giảm khí thải nhà kính từ việc tạo và xử lý Polyester nguyên chất.

Giảm thải rác thải nhựa ra đại dương, có thể gây hại cho sinh vật biển.

Có thể tái chế liên tục nhiều mà không suy giảm chất lượng.


SO SÁNH VỚI POLYESTER TRUYỀN THỐNG
    Recycled Polyester mang đủ các ưu điểm nổi bật về tính năng của vải Polyester:

Sợi mịn, khối lượng nhẹ, chịu mài mòn tốt

Vải chống nhăn, giữ dáng tốt, độ bền cao

Chống thấm nước

Chống tia UV

Chống bụi bẩn

    Bên cạnh đó Recycled Polyester còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

Tận dụng được nguồn nguyên liệu bỏ đi, thân thiện với môi trường.

Có thể được tái chế liên tục nhiều lần mà không suy giảm chất lượng.


HERADG ỨNG DỤNG RECYCLE POLYESTER TRONG SẢN XUẤT ÁO PHAO
    

    Chất liệu tái chế là nguồn cảm hứng bất tận trong thời trang bền vững. Với HeraDG, bước chuyển sang chất liệu vải thân thiện với môi trường đã kích thích đội ngũ làm việc được thăng hoa hơn. Bằng việc cho ra mắt BST áo phao thiết kế sử dụng chất liệu Recycled Polyester từ nhựa tái chế, vừa giúp giảm thiểu nhựa thải ra môi trường, vừa giúp bảo vệ làn da của người mặc, HeraDG mong muốn phần nào góp sức mình vào công cuộc thay đổi thói quen thời trang của cộng đồng.


Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!