TCT ĐỨC GIANG NỖ LỰC GIẢM THIỂU CARBON TRONG TẤT CẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT
HeraDG có gì mới
01 Tháng Ba 2024
TCT ĐỨC GIANG NỖ LỰC GIẢM THIỂU CARBON TRONG TẤT CẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT

    Cho đến nay, việc thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững vẫn luôn là mối quan tâm của các quốc gia trên toàn thế giới. Theo đó, nhiều quốc gia trên thế giới đã có những chính sách, quy định và các chương trình cụ thể về sản xuất và tiêu dùng bền vững.

    Hiện nay, một trong những khu vực đi đầu trong phát triển xanh và bền vững là Mỹ, EU. Trong đó “Thỏa thuận xanh châu Âu” – là một kế hoạch toàn diện để đạt được sự trung hòa carbon vào năm 2050. Bên cạnh đó, EU cũng mới đề xuất Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM), cơ chế này sẽ đặt giá carbon đối với hàng hóa nhập khẩu để đảm bảo rằng việc giảm phát thải của châu Âu góp phần giảm phát thải trên toàn cầu.

    Vì vậy, để vừa đáp ứng với xu thế phát triển chung của thế giới vừa thực hiện chiến lược phát triển ngành dệt may Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2035, Tổng công ty Đức Giang (TCT Đức Giang) đã xây dựng lộ trình chuyển đổi về thiết kế theo xu thế thời đại, xu thế sản xuất xanh, tìm kiếm và thành lập chuỗi cung ứng mới.


Ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Đức Giang phát biểu tại sự kiện "Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế - Viet Nam International Sourcing 2023"

    Theo xu thế chung của thế giới, TCT Đức Giang nói chung và thương hiệu HeraDG nói riêng đã có bước chuyển mình mạnh mẽ theo định hướng thời trang bền vững với những hoạt động thiết thực, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và môi trường. Nhằm nhấn mạnh vào việc tiết kiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát thải carbon thông qua các lĩnh vực như xử lý chất thải và nước thải, sử dụng năng lượng sạch, sử dụng nguyên liệu tái chế và đẩy mạnh các giải pháp tiêu dùng thân thiện với môi trường, thời gian qua, TCT Đức Giang đã đề xuất và triển khai nhiều ý tưởng trong việc chuyển đổi sang sản xuất tuần hoàn.

    Đối với TCT Đức Giang, việc chuyển đổi sang sản xuất tuần hoàn chính là quá trình xanh hóa sản xuất, gắn với phát triển bền vững. Trong đó, Ban lãnh đạo nhấn mạnh vào việc tiết kiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường, giảm thiểu phát thải carbon thông qua các lĩnh vực như xử lý chất thải và nước thải, sử dụng năng lượng sạch, sử dụng nguyên liệu tái chế và đẩy mạnh các giải pháp tiêu dùng thân thiện với môi trường. Một số kế hoạch và chương trình cụ thể của Hội đồng quản trị TCT Đức Giang đã đề xuất và triển khai trong việc chuyển đổi sang sản xuất tuần hoàn như sau:


TCT Đức Giang đã xây dựng lộ trình chuyển đổi theo xu thế sản xuất xanh nhằm tìm kiếm và thành lập chuỗi cung ứng mới.

    Thứ nhất, TCT Đức Giang hiện nay đã và đang thực hiện các sáng kiến cải tiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh như tiết kiệm điện 10%, nước 20%, nguyên phụ liệu 5-10%, hạn chế tối đa sử dụng tài liệu bằng giấy trong các cuộc họp, không sử dụng chai và bao bì nhựa,… Đây cũng chính là một phần trong nỗ lực giảm thiểu dấu chân carbon của TCT Đức Giang.

    Thứ hai, ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo. Hiện nay, đa số các nhà máy trong hệ thống TCT Đức Giang đã và đang được lắp đặt các thiết bị pin mặt trời áp mái giúp chủ động được 20-30% lượng điện tiêu thụ cho toàn bộ quá trình sản xuất. Không những vậy, TCT Đức Giang đã chuyển đổi các lò hơi đốt than sang các nồi hơi sử dụng điện. Điều này không những giúp TCT Đức Giang tiết kiệm chi phí, mà còn nhằm hạn chế phát thải các chất độc hại ra môi trường.

    Thứ ba, TCT Đức Giang đang tập trung tìm kiếm và ưu tiên sử dụng các nhà cung cấp nguyên phụ liệu có chứng nhận bền vững, ví dụ như sử dụng các vải có nguồn gốc tự nhiên, tự phân hủy hoặc tái chế.

    Thứ tư, tập trung vào việc chuyển đổi thiết kế theo xu hướng thời đại. Với sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ thực tế ảo (VR), công nghệ làm mẫu 3D, TCT Đức Giang đã phát triển các mẫu sản phẩm mới nhanh hơn, chính xác hơn , tiết kiệm nhân, vật lực, thời gian hơn. Điều này giúp đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu thay đổi của khách hàng và thị trường.Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình tạo mẫu, giảm thiểu việc sử dụng nguyên phụ liệu may mẫu.

    Đặc biệt, TCT Đức Giang đã và đang tìm kiếm và thành lập các chuỗi cung ứng mới đáp ứng các tiêu chuẩn thời trang, tái tạo và giảm phát thải. TCT Đức Giang đã đặt nhiều công sức xây dựng các chuỗi liên kết và cung ứng từ thiết kế, sản xuất vải đến sản xuất quần áo và tiêu thụ.

    Ngoài ra, TCT Đức Giang đang phối hợp với các tổ chức đào tạo có uy tín nhằm nâng cao hiểu biết của nhân viên về sản xuất xanh, sản xuất bền vững, kinh tế tuần hoàn và khuyến khích các ý tưởng mới.

    Tại thị trường nội địa, TCT Đức Giang đã áp dụng các chương trình thu hồi quần áo đã qua sử dụng nhằm khuyến khích khách hàng trả lại quần áo cũ để tái chế, nhờ đó giảm lãng phí. Điều này không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về các tiêu chí thời trang, tái tạo và giảm phát thải, mà còn giúp nâng cao vị thế của doanh nghiệp.

    HeraDG - thương hiệu thời trang nữ thuộc TCT Đức Giang là một trong số những nhãn hàng tiên phong trong việc đưa khái niệm “thời trang bền vững” trở nên quen thuộc, góp phần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng Việt. Hàng năm, HeraDG đưa ra các chương trình thu hồi quần áo đã qua sử dụng để tái chế, tái sử dụng và trao tặng tới những hoàn cảnh khó khăn, giảm thiểu phần nào lượng rác thải ra môi trường; đồng thời triển khai các chiến dịch marketing nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về các sản phẩm tái chế và tầm quan trọng của thời trang bền vững.

Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!