HeraDG cùng hành trình theo đuổi chiến lược xanh
HeraDG có gì mới
18 Tháng Ba 2024
HeraDG cùng hành trình theo đuổi chiến lược xanh

Quy trình sản xuất quần áo từ chất liệu Recycled

    Sự ổn định lâu dài của ngành thời trang phụ thuộc vào việc từ bỏ hoàn toàn mô hình thời trang nhanh, liên quan đến sự suy giảm tình trạng sản xuất và tiêu dùng quá mức, đồng thời thay đổi nguyên liệu đầu vào, chọn lựa những chất liệu vải tái chế nhiều hơn. Sự ổn định lâu dài của ngành thời trang hiện nay hướng tới mô hình tái sử dụng và bền vững hơn. Một cách tiếp cận để giảm tác động đến môi trường của thời trang là chuyển hệ thống từ tuyến tính (lấy, sản xuất, thải bỏ) sang vòng tròn với ba cách tiếp cận sau: thu hẹp (hiện quả), đóng cửa (tái chế), và làm chậm lại (tái sử dụng). Ngoài ra, xem xét các mô hình kinh doanh mới như cho thuê, cập nhật, sửa chữa và bán lại, tất cả đều giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm đồng thời đề xuất một phong cách sống mới, chậm rãi hơn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng nên đi kèm với tư duy của những người đứng đầu ngành công nghiệp thời trang. HeraDG - TCT Đức Giang đã nắm bắt xu thế và thay đổi để đưa ra những hướng đi phù hợp nhằm chuyển đổi sang mô hình thời trang chậm trong tương lai.

    Quy trình sản xuất vải sợi tái chế nghiêm ngặt hơn rất nhiều so với sản xuất vải thông thường. Về cơ bản quy trình sản xuất vải sợi tái chế sẽ trải qua các bước như sau:

    - Đầu tiên là thu gom rác thải nhựa sau đó làm sạch và phân loại chúng theo màu sắc.

    Bước tiếp theo là làm lạnh vải sau đó khử trùng sạch sẽ.

    - Tiếp đến là nghiền nhỏ nhựa và nấu chảy thành một hỗn hợp lỏng.

    - Từ hỗn hợp nhựa polyester sẽ được đùn úp thành sợi polyester, sau đó kéo sợi polyester

    Trong quá trình sản xuất vải sợi tái chế sẽ không cần phải nhuộm quá nhiều màu. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm tài nguyên nước, cũng như không gây ô nhiễm môi trường do ngành nhuộm vải gây ra.


    Sản phẩm của HeraDG được sản xuất tại các nhà máy đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, quản lý chất thải, sử dụng năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường nhằm giảm các tác động tiêu cực và không vượt quá giới hạn bền vững hoặc sức tải của tự nhiên. Việc sử dụng năng lượng mặt trời góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính đưa tới cho khách hàng những sản phẩm với trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

    Không chỉ tập trung vào quy trình sản xuất, TCT Đức Giang nói chung và HeraDG nói riêng còn đảm bảo đem tới môi trường làm việc xanh hóa cho các cán bộ công nhân viên từ đó góp phần lan tỏa tình yêu thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

    HeraDG sử dụng chất liệu Recycled vào sản phẩm

    Sau khi hoàn thành thiết kế cuối cùng, việc lựa chọn chất liệu vải tái chế phù hợp cho từng thiết kế đã được HeraDG tính toán và lựa chọn cẩn thận.

    Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, mỗi năm cả thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có khoảng 13 triệu tấn bị đổ ra biển. Cụ thể hơn, mỗi phút có khoảng 1 triệu chai nhựa và 5000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Trong số rác thải nhựa được thải ra có tới 79% là bị chôn lấp hoặc vứt ra môi trường, 12% là bị đốt, chỉ có 9% trong số đó được tái chế. Vì vậy việc lựa chọn chất liệu Recycled từ nhựa hiện nay là xu thế chung của ngành may mặc trên thế giới. Sợi polyester từ nhựa vẫn có thể tiếp tục mang đi tái chế, tạo thành một vòng lặp khép kín liên tục sử dụng và tái chế. Loại vải này không hề khác về chức năng hay cấu trúc hóa học so với những chất liệu còn lại. Chúng có thể được dùng để may đa dạng các loại trang phục từ quần áo mùa hè cho đến trang phục mùa đông.

    BST Áo phao từ vải Recycled Polyester luôn được khách hàng yêu thích trong mùa đông. HeraDG đã ứng dụng chất liệu Recycled Polyester với dòng sản phẩm áo phao thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ dây chuyền công nghệ sản xuất đều được tối ưu hóa theo tiêu chuẩn châu u hiện đại, ứng dụng công nghệ nhồi bông siêu nhẹ bằng máy lập trình tự đồng giúp áo phao nhẹ như lông vũ, có thể giặt máy mà hoàn toàn giữ form. Lớp bên ngoài áo phao có tính năng ưu việt: cản gió giữ ấm cơ thể, chống thấm nước, chống tia UV, chống bụi bẩn và chống nhăn, giữ dáng tốt.


    Thiết kế áo sơ mi từ vải vỏ hàu (Oyster Shell Fabric) với đặc tính vượt trội như chống tĩnh điện, khử mùi tốt, cách nhiệt và tạo cảm giác mềm mượt cho người mặc.


    HeraDG còn ứng dụng vào các BST cho các mùa trong năm. Đặc biệt là các BST công sở để cho khách hàng có thể sử dụng thường xuyên trong cuộc sống, gắn liền với con đường tham gia hành trình thời trang bền vững của mình.

    Đặc biệt năm 2024, trong hành trình một thập kỷ của mình, HeraDG mong muốn sẽ mang tới cho khách hàng thật nhiều ý tưởng mới mẻ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm thật ý nghĩ trên con đường thời trang bền vững của mình.

    Dịch vụ khách hàng tại HeraDG

    Giá trị đem lại từ những thiết kế thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên không chỉ là trước mắt mà trong lâu dài còn đem lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp và khách hàng. Tại hệ thống cửa hàng HeraDG, việc áp dụng xu hướng xanh vào việc bài trí cửa hàng đã được áp dụng, luôn có một khu trưng bày riêng cho các sản phẩm làm từ chất liệu Recycled thân thiện với môi trường để khách hàng có thể trải nghiệm.

    Việc thiết kế và trang trí cửa hàng sử dụng nhiều cây xanh sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng, nhân viên làm việc tại cửa hàng. Góp phần nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên và thúc đẩy hành động mua hàng của khách. Ngoài ra, việc sử dụng những thông điệp xanh sẽ truyền bé tinh thần tích cực đến cho khách hàng và nhân viên. Màu xanh của thiên nhiên không chỉ giúp tạo cảm giác thư giãn, thoải mái mà nó còn mang biểu trưng của năng lượng và sự phát triển. Đây cũng là cách truyền tải tới khách hàng nguồn năng lượng tích cực và thông điệp gần gũi, bảo vệ thiên nhiên, môi trường.


    Bắt nguồn từ chính ý thức bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên, hệ thống cửa hàng HeraDG đã sử dụng hộp giấy và túi, nói không với túi Nylon. Bằng việc sử dụng hộp và túi đựng đồ, HeraDG và khách hàng đã cùng đóng góp vào xu thế bảo vệ môi trường hiện nay.


Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!