TIPS GIẢM CÂN GIỮ DÁNG TRONG 7 NGÀY
HeraDG có gì mới
13 Tháng Mười 2022
TIPS GIẢM CÂN GIỮ DÁNG TRONG 7 NGÀY

    Chỉ còn một tuần nữa thôi là đến 20/10 - ngày dành riêng cho Phái Đẹp. Bạn có mong muốn giảm cân thật nhanh, lấy lại vòng eo thon gọn để có diện mạo xinh đẹp và nổi bật không? Giảm cân trong thời gian ngắn nghe có vẻ như một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, điều đó không phải là không thể nếu bạn tuân thủ chế độ ăn và tập luyện hợp lý. Hãy xem qua và lên kế hoạch thực hiện 6 bí quyết sau cùng HeraDG nhé!

    1. ĂN ÍT TINH BỘT HƠN

    Giảm tiêu thụ tinh bột có thể giúp bạn giảm vài ký trong vài ngày! Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thực đơn ăn kiêng với ít tinh bột vô cùng hiệu quả trong việc giảm tỉ lệ chất béo và lượng nước thừa khiến cơ thể năng cân. Chính vì vậy, tuân thủ chế độ ăn ít tinh bột giúp bạn cảm nhận được sự giảm rõ rệt trong cân nặng của cơ thể trong thời gian ngắn.


    Để không cảm thấy mau đói hoặc thèm ăn, hãy bổ sung thêm protein từ trứng, thịt nạt, cá, các loại rau củ ít tinh bột.

    2. TRÁNH ĂN THỰC PHẨM CHẾ BIẾN SẴN

    Quá trình giảm cân sẽ diễn ra cực kỳ hiệu quả nếu bạn chọn ăn thực phẩm toàn phần (thực phẩm chưa qua chế biến). Việc ăn thực phẩm toàn phần giúp bạn dễ dàng kiểm tra lại lượng calo đã tiêu thụ và điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, thực phẩm toàn phần giúp bạn loại bỏ các chất nhân tạo khác như đường hoá học và muối tinh luyện vốn có hại cho sức khoẻ và khiến cơ thể tăng cân.

Tự chế biến thức ăn giúp bạn dễ kiểm soát lượng calo và tránh các chất độc hại.

    3. GIẢM TIÊU THỤ CALO

    Giảm calo chính là nhân tố quan trọng nhất phân định thành bại trong công cuộc giảm cân. Bạn chỉ có thể giảm cân khi lượng calo hấp thụ ít hơn hoặc bằng lượng calo tiêu tốn. Bạn có thể nạp vào ít calo hơn bằng một số cách sau: đo lường lượng calo trong các bữa ăn, hạn chế ăn vặt, không ăn sau bữa tối…

    4. TẬP THỂ DỤC CƯỜNG ĐỘ CAO

    Tập luyện thể dục là phương pháp tốt nhất để đốt chất bèo và có thân hình thon gọn. Trong đó, hai bài tập giúp bạn giảm cân trong vòng 7 ngày chính bao gồm:

    NÂNG TẠ

    Đừng lầm tưởng việc nâng tạ chỉ dành cho các đấng mày râu. Thực tế, tập tạ hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm tinh bột tích trữ trong cơ thể, chuyển hoá mỡ thành cơ và giúp bạn có thân hình thon gọn. Ngoài ra, nâng tạ còn giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và hormone, những thứ dễ bị ảnh hưởng khi ăn kiêng.

    BÀI TẬP CƯỜNG ĐỘ CAO

    Tập cường độ cao, hay HIIT, là một cách tập luyện khác bạn có thể thử. Nghiên cứu chỉ ra rằng HIIT giúp giảm cân hiệu quả hơn gấp 5 lần so với các bài tập thông thường. HIIT nên được tập khoảng 3 lần một tuần. Điều quan trọng nhất cần nhớ khi tập cường độ cao chính là cố gắng với 100% sức lực.

    5. “TẬP LUYỆN” BÊN NGOÀI PHÒNG TẬP

    Bên cạnh việc tập thể thao, bạn có thể đốt mỡ thừa ngay trong chính hoạt động hàng ngày. Thay đổi nhỏ trong thói quen như đi bộ nhiều hơn, dùng cầu thang thay vì thang máy, đứng nhiều hơn, làm việc nhà… đều giúp cơ thể tiêu tốn nhiều calo hơn.

    6. THỬ NHỊN ĂN KHÔNG LIÊN TỤC (INTERMITTENT FASTING)

    Nhịn ăn gián đoạn là một trong những cách thức giảm cân nhanh nhất. Phương pháp nhịn ăn này giúp cơ thể giảm calo, đường, đốt cháy chất béo… Tuỳ vào lịch trình và tình trạng cơ thể, bạn có thể lựa chọn thời gian biểu nhịn ăn phù hợp. Một số khung thời gian phổ biến bao gồm: nhịn 16 tiếng ăn 8 tiếng, hai bữa ăn trong ngày cách nhau 12 tiếng, ăn một bữa lớn trong ngày…


    Tuy nhiên, điều cần lưu ý là việc nhịn ăn không liên tục không nên diễn ra cùng thời gian với lịch tập thể dục của bạn.

Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!