Vải Recycled Polyester tái chế từ chai nhựa trong xu hướng thời trang bền vững
HeraDG có gì mới
17 Tháng Sáu 2024
Vải Recycled Polyester tái chế từ chai nhựa trong xu hướng thời trang bền vững

Trong xu hướng thời trang bền vững hiện nay, ngoài những sợi vải nguyên sinh thì sợi tái chế cũng được sử dụng ngày một nhiều hơn, hạn chế lượng rác thải không thể phân huỷ, giảm bớt tiêu hao tài nguyên thiên nhiên, cũng như ngăn ngừa các chất độc hại phát sinh trong quá trình sản xuất.

Đặc điểm của vải tái chế

Đúng như tên gọi của nó, sợi tái chế là những loại sợi được thu gom và tái chế lại từ những sản đã qua sử dụng, sản phẩm cũ hoặc hỏng hóc. Chúng sẽ trải qua một chu trình xử lý khép kín để biến thành các sợi polyester. Những loại sợi này có tính bền hơn các sợi vải thông thường, có thể tái chế nhiều lần.

Xét về mặt cấu trúc và tính ứng dụng vải tái chế hoàn toàn giống các loại vải thông thường chúng có thể làm nguyên liệu may mặc, phụ kiện, túi xách… Ưu điểm của các loại sợi tái chế chính là vòng đời lặp lại. Với những chất liệu khác sau một vòng đời sử dụng sẽ bị vứt bỏ nhưng đối với các sản phẩm từ nguyên liệu tái chế vẫn có thể tiếp tục kéo sợi và một vòng đời mới lại được bắt đầu. Giảm thiểu tối đa lượng rác thải thời trang ra môi trường.


Bên cạnh đó quá trình sản xuất vải sợi tái chế cũng không cần nhuộm màu nhiều, từ đó tiết kiệm tài nguyên nước và hạn chế gây ô nhiễm môi trường do ngành nhuộm vải gây ra.

Bởi vì được tái chế lại từ những vật liệu bỏ đi như chai nhựa, túi nilong… nên vải sợi tái chế có khả năng kháng nước cao, chống nhăn, không bám bụi, dễ vệ sinh và lâu phai màu.

Sử dụng vải tái chế vì một thế giới xanh hơn

Những chai nhựa PET, những sản phẩm cũ, hỏng, những nguyên liệu “vụn” trong sản xuất may mặc thay vì thải loại vứt bỏ hay đốt vừa lãng phí vừa ảnh hưởng đến môi trường thì chúng ta có thể tận dụng, tái chế nó để tạo ra vòng đời của các sản phẩm mới.

Những sản phẩm có khả năng kéo dài thời gian sử dụng, có thể tái chế lại nhiều lần, đó là những sản phẩm bền vững, xu hướng thời trang bền vững cũng chính là xu hướng sử dụng những sản phẩm thời trang an toàn, có thể phân huỷ sinh học hoặc tốt nhất có thể tái chế.

Một chai nhựa sau khi sử dụng nếu thải ra môi trường thì mất cả 1000 năm mới có thể phân huỷ Bằng việc tái chế nó thành các dạng sợi vải Recycled Polyester đã giảm thiểu một lượng lớn rác thải nhựa hạn chế việc ô nhiễm nguồn nước từ các hạt vi nhựa gây nguy hiểm cho các sinh vật thuỷ sinh.

Với công nghệ hiện nay, việc tái chế và sản xuất các sản phẩm tái chế sẽ giảm thải khí thải nhà kính ít hơn 55% lượng khí thải cacbon cũng như tiêu thụ điện năng ít hơn 53% so với việc tạo và xử lý Polyester nguyên chất từ dầu mỏ - nguồn nguyên liệu hoá thạch không thể tái tạo.

Một lý do ít được nhắc đến nhưng cũng là một lợi thế của các loại sợi vải tái chế đó là vải tái chế là một loại sợi tổng hợp từ các loại “rác thải” có sẵn, không cần nguyên liệu đất, nguyên liệu nước để trồng trọt do đó không cần bón phân hay phun hoá chất. Việc nhuộm và in màu vải tái chế cũng dễ dàng và sử dụng ít nước hơn nhiều so với các nguyên liệu vải sợi truyền thống.

Bên cạnh những sản phẩm tái chế từ nguyên liệu nhựa, đồ hỏng, cũ thì việc tái chế rác thải nông nghiệp như bã cafe, sợi vỏ dứa, sơ dừa, tơ sen … thành những sản phẩm thời trang cao cấp gần gũi với thiên nhiên cũng đang ngày được các nhãn hiệu thời trang quan tâm, chú trọng, định hướng, đầu tư và phát triển.

HeraDG – TCT Đức Giang trong xu hướng thời trang xanh bền vững

Hoà vào dòng chảy thời trang thế giới, bắt kịp xu hướng thời trang xanh bền vững, Tổng công ty Đức Giang nói chung và thương hiệu HeraDG nói riêng cũng đã định hướng cho sự phát triển của mình bằng con đường phát triển thời trang an toàn, xanh hoá nguyên vật liệu.

Bằng việc ra mắt các BST thời trang được sử dụng chất liệu Recycled Polyester tái chế, HeraDG – TCT Đức Giang đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thời trang thân thiện, bền vững ở chất liệu sản phẩm, “sạch - xanh” với môi trường, an toàn và tiết kiệm trong quá trình sản xuất.

Với trương trình “Đông ấm yêu thương” được tổ chức hàng năm số lượng quần áo đã qua sử dụng được HeraDG thu gom, tái chế để trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn để tái sử dụng đã giảm tải phần nào lượng rác thải ra môi trường. Đồng thời Công ty cũng triển khai các chiến dịch maketting nâng cao nhận thức người dùng về các sản phẩm tái chế và tầm quan trọng của thời trang bền vững. Qua đó những sản phẩm từ chất liệu Recycled Polyester của HeraDG đã vinh dự giành giải thưởng TOP 1 hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích trong 2 năm liên tục – năm 2022 và 2023.

Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!