Cùng HeraDG hưởng ứng Giờ Trái Đất 2024
HeraDG có gì mới
20 Tháng Ba 2024
Cùng HeraDG hưởng ứng Giờ Trái Đất 2024

    Tắt thiết bị điện khi không sử dụng

    Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng là một trong những phương pháp sử dụng thiết bị điện đúng cách và an toàn. Không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ sử dụng của thiết bị điện, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng còn đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau liên quan đến an toàn và môi trường.

    Các thiết bị điện nên nên tắt khi không sử dụng: đèn chiếu sáng, sạc điện thoại, sạc máy tính, tivi, điều hòa không khí,...


    Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện

    Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao kéo theo chi phí sinh hoạt cũng tăng lên. Để khắc phục các vấn đề đó, chúng ta có thể sử dụng kèm các thiết bị tiết kiệm điện năng như: đèn led, điều hòa inverter,...

    Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

    Hệ thống điện mặt trời mái nhà là tận dụng các khoảng không của sân thượng, mái nhà và các khu đất cao nhiều ánh nắng mặt trời, để làm nơi lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Đây là một giải pháp tuyệt vời để biến ngôi nhà trở thành một trạm phát điện dựa vào năng lượng (năng lượng tái tạo). Nó vừa cung cấp điện sinh hoạt cho gia đình vừa thân thiện với môi trường.


    Lắp bình nước nóng bằng năng lượng mặt trời

    Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bởi một bộ thu sáng sáng trực tiếp mặt trời và sau đó làm nóng nước trong bình.

    Cài đặt điều hòa ở mức 26 độ trở lên, kết hợp với quạt

    Theo các chuyên gia, để đảm bảo điều hòa hoạt động làm mát hiệu quả và tiết kiệm điện thì mức chênh nhiệt độ phòng và bên ngoài chỉ nên từ 5 đến 10 độ. Vậy nên trong những ngày nắng nóng thì mức nhiệt độ điều hòa nên để từ 26 - 28 độ và sử dụng thêm với quạt.

    Sử dụng phương tiện công cộng, xe đạp di chuyển

    Lợi ích khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng không chỉ đến từ lợi ích cá nhân của chính chúng ta mà còn là lợi ích chung của cộng đồng và xã hội. Những lợi ích chính bao gồm : giảm ùn tắc giao thông, giảm lượng khí thải từ phương tiện cá nhân, đúng giờ hoặc tập cho ta khả năng đúng giờ,... Ngoài ra đi xe đạp còn giúp chúng ta vận động, nâng cao sức khỏe.

    Tận dụng ánh sáng tự nhiên

    Một số nghiên cứu tại các cao ốc văn phòng ghi nhận mức tiết kiệm năng lượng từ việc sử dụng ánh sáng tự nhiên dao dộng từ 20 - 60%. Như vậy, tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa trong nhà giúp giảm thiểu nhu cầu sử dụng đèn điện, từ đó tiết kiệm được năng lượng và giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

 

   Trồng cây xanh

    Cây côi giúp tạo ra oxy, chặn bụi phát tán trong không khí, giảm khói bụi. Nhờ đó, khu vực tại văn phòng và nhà ở nên trồng nhiều cây để hưởng bầu không khí sạch hơn. Góp phần không nhỏ vào việc nâng cao sức khỏe cho con người. Cây xanh còn giúp tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường rất thiết thực.

    Tắt đèn 20h30 - 21h30 thứ 7 ngày 23/03/2024

    Mỗi năm, trong khuôn khổ Giờ Trái đất sẽ diễn ra Sự kiện Tắt đèn, kêu gọi mọi người dân, tổ chức, cơ quan trên khắp vùng miền cả nước cùng nhau thực hiện tắt đèn trong vòng một giờ vào tối thứ bảy cuối cùng của tháng ba. Mục đích của hoạt động nhằm nhắc nhở người dân chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

    Chụp hoạt động đăng với hashtag #GIỜ_TRÁI_ĐẤT

    Chúng ta hãy cùng thực hiện những điều trên và chụp ảnh các hoạt động với hashtag #GIỜ_TRÁI_ĐẤT để lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa nhé.

    Hãy cùng HeraDG chung tay thực hiện các hoạt động có thể làm để hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 các bạn nhé!


Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!